ไคทานี่พบวานจิรุ

แมรี่ ไคทานี่ของเคนยาทำลายสถิติโลกของผู้หญิง พอลลาแรดคลิฟฟ์เพียงอย่างเดียวในการชนะมาราธอนในลอนดอน ไคทานี่ข้ามเส้นชัยในเดอะมอลในสองชั่วโมง 17 นาทีที่หนึ่งวินาทีเวลาที่สองที่เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ นั่นเป็นเวลา 41 วินาทีเร็วกว่าสี่ครั้งบริติชโอลิมเปีย แรดคลิฟฟ์วิ่งในการชนะการแข่งขันในปี 2005

เคนยาแดเนียล วานจิรุชนะการแข่งขันผู้ชายใน 2:05:56 กับเคนนิซาเบเคลของเอธิโอเปียที่สอง เบเคลผู้ถือสถิติโลก 5,000 เมตรและ 10,000 เมตร ดูเหมือนว่าจะต้องเผชิญกับความท้าทายในขั้นตอนสุดท้าย แต่วานจิรุพบว่ามีฝีเท้าพอที่จะทำคะแนนได้มากและชนะไป 9 วินาที ทิรุเนช ดิบาบาของเอธิโอเปียเป็นอันดับรองชนะเลิศในการแข่งขันของผู้หญิงซึ่งเป็นเวลา 2:17:56

พูดกับบีบีซีหลังจากการแข่งขันไคทานี่กล่าวว่ามันเป็นวันที่ดีสำหรับฉันมันเป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจจริงๆที่จะใช้เวลาที่ดีที่สุด สภาพอากาศที่ดีตอนต้นมันเป็นสิ่งที่ดีสำหรับฉันและก้าวฉันวิ่งดีที่สุด วานจิรุกล่าวว่าเขารู้สึกสบายใจในการก้าวสู่ระดับโลกสำหรับส่วนต่างๆของการแข่งขันและยังคงมุ่งมั่นที่จะทำลายเวลาของเดนนิส คิเมทโต้ในเวลา 2:02:57 ซึ่งตั้งขึ้นที่กรุงเบอร์ลินในปี 2014 ในตอนแรกการแข่งขันนั้นเร็วมากและเราก้าวเข้าสู่ก้าวกระโดดของสถิติโลกมันเป็นจังหวะที่ผมกำลังเตรียมตัว เขากล่าวเราพยายามรักษาจังหวะการแข่งขันไว้ครึ่งหนึ่งของการแข่งขันจากที่นั่นมันรุนแรงขึ้นและรุนแรงขึ้นดวงอาทิตย์กำลังมาถึงและวันนั้นก็สวยมาก แต่เราไม่จำเป็นต้องมีแสงแดดมากนัก